Đường dẫn truy cập

Ông Obama gặp riêng bà Clinton


Người được xem là ứng viên đề cử của đảng Dân chủ Hoa Kỳ Barack Obama đã tiếp xúc riêng với đối thủ là Thượng nghị sĩ Hillary Clinton, vào khi cả hai người tìm cách đoàn kết lại nội bộ đảng sau cuộc tranh đua gay gắt kéo dài để được đảng chọn ra tranh chức Tổng thống.

Sau khi tránh né được giới truyền thông, hai người đã gặp gỡ tại tư gia một đồng viện là nhà thượng nghị sĩ Diane Feinstein.

Bản thông cáo chung của cả hai ban vận động nói là ông Obama và bà Clinton đã 'thảo luận hiệu quả' về kỳ tổng tuyển cử tháng 11 tới. Các ủng hộ viên của vị thượng nghị sĩ bang New York đã tung ra nỗ lực thuyết phục ông Obama chọn bà Clinton làm ứng viên phó Tổng thống.

Tuy nhiên, ban vận động của bà Clinton không chấp nhận các nỗ lực dó, nói rằng sự chọn lựa là việc riêng của ông Obama.

Vị cựu đệ nhất phu nhân được dự trù sẽ chính thức kết thúc chiến dịch vận động để đảng Dân chủ đề cử ra tranh chức Tổng thống, đồng thời loan báo sự ủng hộ ứng viên Obama tại Washington vào thứ Bảy.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG