Đường dẫn truy cập

Bà Clinton hậu thuẫn ông Obama


Thượng nghị sĩ Hillary Clinton hôm nay chính thức từ bỏ cuộc vận động để trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ và sẽ bày tỏ hậu thuẫn cho đối thủ của bà trong đảng Dân chủ là thượng nghị sĩ Barack Obama.

Ban vận động của bà Clinton cho biết: trong bài diễn văn đọc tại Washington ngày hôm nay, vị Thượng nghị sĩ đại diện tiểu bang New York này nói với những người ủng hộ bà về việc đảng Dân chủ cần phải đoàn kết sau lưng ông Obama.

Tối hôm qua, bà Clinton và ông Obama đã tiến hành một cuộc họp riêng ở Washington.

Cuộc bầu cử sơ bộ gây nhiều chia rẽ của đảng Dân chủ đã kết thúc hồi đầu tuần này sau khi bà Clinton chiếm hơn 17 triệu phiếu phổ thông.

Ông Obama giành được nhiều phiếu đại biểu đảng hơn và sắp sửa trở thành người Mỹ gốc Phi châu đầu tiên được một đảng chính trị lớn đề cử làm ứng viên Tổng thống.

Trong một email gởi cho những người ủng hộ, bà Clinton nói rằng tuy cuộc vận động kéo dài khá lâu và đôi bên đã chống chọi với nhau một cách kịch liệt, nhưng sự khác biệt của bà với Thượng nghị sĩ Obama là nhỏ bé so với sự khác biệt của bà với Thượng nghị sĩ John McCain, là người nắm phần chắc sẽ được đảng Cộng hòa đề cử làm ứng viên tổng thống.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG