Đường dẫn truy cập

Ông Obama chỉ trích ông McCain về đường lối kinh tế


Người được xem như ứng cử viên của đảng Dân Chủ ông Barack Obama đã chính thức bắt đầu cuộc vận động tranh cử khi lên tiếng rằng đối thủ của ông sẽ làm cho nền kinh tế quốc gia vốn dĩ đã suy yếu còn tệ hại hơn.

Hôm thứ Hai, ông Obama đã chỉ trích ứng cử viên đảng Cộng Hòa ông John McCain rằng ông McCain muốn mở rộng chính sách kinh tế của Tổng thống Bush, mà theo lời ông chính quyền của ông Bush là một chính quyền “ vô trách nhiệm nhất về ngân sách” trong lịch sử.

Nói chuyện với cử tri trong bang North Carolina ở đông nam Hoa Kỳ, ông Obama đã mĩa mai việc ông Mc Cain tự nhận là người bảo thủ trong vấn đề ngân sách.

Ông nói rằng việc ông McCaine ủng hộ chính sách cắt giảm thuế của Tổng thống Bush làm cho số nợ vốn đã to lớn của quốc gia sẽ tăng lên gấp đôi.

Trong tuần này vị Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ sẽ tập trung vào các vấn đề như tâm trạng thất vọng ngày càng cao của người dân Mỹ, vấn đề nhà bị tịch biên do người mua không trả nổi nợ, giá nhiên liệu tăng đến mức kỷ lục cùng với nạn thất nghiệp đang gia tăng.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG