Đường dẫn truy cập

TNS Obama, Clinton mưu tìm đoàn kết cho đảng Dân Chủ


Thượng nghị sĩ Barack Obama, ứng cử viên được xem như sẽ được đảng Dân Chủ đề cử ra tranh cử tổng thống, đã họp riêng với đối thủ của ông bà Hillary Clinton vào tối thứ Năm.

Hai đảng viên Dân Chủ này đang mưu tìm sự đoàn kết trong đảng sau cuộc tranh đua kéo dài, đôi khi trở nên rất gay gắt.

Sau khi thành công trong việc né tránh được sự theo dõi của giới truyền thông, 2 đảng viên Dân Chủ đã gặp nhau trong thủ đô Washington, tại tư thất của một đồng viện là Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, đại diện bang California, để thảo luận về cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 năm nay.

Người ta tin rằng thứ Bảy này vị cựu đệ nhất phu nhân sẽ chính thức loan báo ngừng nỗ lực tranh thủ sự đề cử của đảng Dân chủ và tuyên bố ủng hộ ông Obama.

Những người ủng hộ bà CIinton thúc giục ông Obama chọn bà làm ứng viên phó tổng thống trong liên danh của ông. Bà Clinton đã tránh xa các nỗ lực này, nhưng những người bên trong đảng Dân chủ nói rằng bà sẽ chấp nhận nếu được mời.

Trong khi đó, ứng cử viên xem như sẽ được đảng Cộng hòa đề cử, Thượng nghị sĩ John McCain đã phát động một sáng kiến vận động mới được gọi là "Các Công dân Ủng hộ McCain" nhắm vận động thành phần cử tri độc lập. Nhóm này đứng đầu bởi một thượng nghị sĩ độc lập, ông Joseph Lieberman của bang Connecticut. Ông Lieberman, một cựu đảng viên Dân chủ, đã tuyên bố ủng hộ ông Mc Cain.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG