Đường dẫn truy cập

Những người thường bênh vực cuộc chiến Iraq quay lại chỉ trích


Một số nhân vật bảo thủ hàng đầu của Hoa Kỳ, những người thường bênh vực cho cuộc tiến quân vào Iraq năm 2003 thì giờ đây đã không còn ủng hộ chính phủ Bush về cách điều hành giai đoạn sau cuộc tiến quân nữa.

Trong một cuộc phỏng vấn sẽ được đăng trong tạp chí Vanity Fair số tới, nhiều nhân vật bảo thủ quy trách nhiệm về tình trạng hỗn độn hiện nay cho sự thiếu năng lực của chính phủ.

Trong số các nhân vật này có ông Richard Perle, Chủ tịch Ban Cố Vấn Bộ Quốc Phòng nhiều ảnh hưởng vào lúc xảy ra cuộc tiến quân. Ông nói rằng cuối cùng thi Tổng Thống Bush phải chịu trách nhiệm vì chính phủ của ông đã không thực hiện được những quyết định tốt.

Ông Perle nói rằng nếu ông biết tình hình trở nên như thế này thì ông đã không khuyến cáo thực hiện cuộc tiến quân vào Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG