Đường dẫn truy cập

Ða số cử tri Mỹ ủng hộ các ứng cử viên Đảng Dân Chủ


Một cuộc thăm dò dư luận mới đây tại Hoa Kỳ cho thấy đa số cử tri sẽ ủng hộ các ứng cử viên Đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử vào tuần tới, phần lớn lý do là vì họ không hài lòng với cuộc chiến tại Iraq do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Cuộc thăm dò do tờ New York Times và hãng truyền hình CBS thực hiện hôm thứ năm vừa qua, cho thấy 52% cử tri được hỏi cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho các ứng cử viên Dân Chủ, và chỉ có 33% ủng hộ Đảng Cộng Hòa.

Kết quả cuộc thăm dò này cũng cho thấy rằng cử tri tin rằng Đảng Dân Chủ sẽ chấm dứt hoặc giảm bớt sự dính líu của Hoa Kỳ tại Iraq.

Trong số các cử tri độc lập, cuộc thăm dò ghi nhận được rằng 50% ủng hộ Đảng Dân Chủ, và chỉ có 23% ủng hộ Đảng Cộng Hòa.

Trong khi đó, Tổng Thống Bush đang đi vận động cho phe Cộng Hòa của ông tại bang Montana và Nevada trong ngày hôm qua, thứ năm. Và trong ngày hôm nay, thứ sáu, ông tiếp tục cuộc vận động tại bang Missouri.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG