Đường dẫn truy cập

Iraq xiết chặt an ninh trước ngày tuyên án Saddam


Iraq xiết chặt an ninh trước ngày tuyên bố phán quyết về vụ án xét xử Tổng Thống bị lật đổ của nước này là ông Saddam Hussein về những tội ác chống lại nhân loại được định vào ngày Chủ Nhật này.

Các giới chức Iraq đã đặt quân đội trong tình trạng cảnh giác cao và ban lệnh giới nghiêm tại thủ đô Baghdad và hai tỉnh khác để ngăn ngừa bạo động bộc phát trước và sau khi tuyên bố phán quyết.

Saddam Hussein có thể bị kết án tử hình khi phán quyết được đưa ra vào ngày mai.

Saddam Hussein và 7 đồng bị cáo bị cáo buộc là đã ra lệnh giết hại gần 150 tín đồ Hồi Giáo Shia tại làng Dujail sau khi xảy ra vụ ám sát Saddam Hussein bất thành năm 1982.

Hôm nay, tại Iraq, quân đội Hoa Kỳ nói rằng lực lượng liên minh đã bắt được 3 phần tử nổi dậy bị nghi là đã bắt cóc và giết hại các công dân Iraq.

Quân đội nói rằng, các binh sĩ đã bố ráp một khu vực trong quận Sadr City ngày hôm nay để bắt viên cấm đầu của nhóm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG