Đường dẫn truy cập

Quân đội Iraq được đặt trong tình trạng báo động cao


Quân đội Iraq đã được đặt trong tình trạng báo động cao, để chuẩn bị cho ngày chủ nhật, là ngày tuyên án cựu Tổng Thống Saddam Hussein.

Tất cả các giấy nghỉ phép đã cấp cho quân nhân đi phép trong hai ngày thứ sáu và thứ bảy, đã bị rút lại.

Saddam Hussein đang bị xử về tội ra lệnh hạ sát khoảng 150 người Hồi giáo Shia vào thập niên 1980.

Trong khoảng thời gian từ tối thứ 5 đến sáng thứ 6, cảnh sát Iraq đã phát hiện được 56 tử thi ở thủ đô Baghdad, một dấu hiệu cho thấy bạo động vì phe phái vẫn tiếp tục gia tăng.

Tại khu vực phía Nam Baghdad, liên minh quân sự quốc tế nói rằng họ đã giết 13 người thuộc quân nổi dậy và bắt giữ một người khác, tịch thu một số lựu đạn và một số áo giáp có đầy chất nổ.

Tại thành phố Fallujah, quân đội Hoa Kỳ và Iraq đã bắt giữ 3 người cận vệ của ông Thị Trưởng thành phố. 3 người này bị nghi là có tham gia các hoạt động nổi dậy.

Trong ngày thứ sáu tại Baghdad, Thủ Tướng Iraq ông Nouri al-Maliki đã tiếp ông John Negroponte, Tổng Giám Đốc Tình Báo của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG