Đường dẫn truy cập

Saddam Hussein bị tuyên án tử hình treo cổ


Một tòa án Iraq đã kết án tử hình bằng hình phạt treo cổ Saddam Hussein vì những tội ác chống nhân loại. Bản án này mở màn cho những cuộc chào mừng tại những khu vực người Shia chiếm đa số tại Iraq.

Tòa thượng thẩm Iraq đã cáo buộc Saddam về tội ra lệnh sát hại 148 người Shia cách đây 24 năm sau vụ mưu sát bất thành nhắm vào ông ta tại ngôi làng Dujail.

Vào lúc bản án tử hình được đọc lớn tại tòa án ở Baghdad hôm nay, Saddam tỏ vẻ xúc động hô to “Thượng Đế Vĩ đại” và “Iraq muôn năm.” Các luật sư của Saddam sẽ kháng cáo bản án.

Tại khu vực Sadr City ở Baghdad, là cộng đồng người Shia lớn nhất ở thành phố, dân chúng đã đổ ra các đường phố hoan nghênh bản án tử hình.

Trong bài phát biểu truyền hình, thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki nói rằng việc Saddam cuối cùng bị hành quyết có thể đem lại niềm an ủi cho các gia đình của nhiều người đã bị sát hại dưới chế độ của ông ta.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG