Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush chỉ trích đảng Dân Chủ


Vào lúc chỉ còn vài ngày nữa là nhân dân Mỹ đi bầu Quốc Hội giữa kỳ, Tổng Thống Bush đã xuất hiện tại tiểu bang Missouri để vận động cho ứng cử viên của đảng Cộng Hòa ra tranh chức Nghị Sĩ. Các cuộc thăm dò tại tiểu bang này cho thấy cuộc đua sẽ hết sức gay go.

Tổng Thống Hoa Kỳ kêu gọi cử tri ủng hộ cho đương kim Nghị Sĩ của đảng Cộng Hòa James Talent, đang tranh với bà Claire McCaskill, một kiểm toán viên của tiểu bang. Các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy ông Talent và bà McCaskill có số người ủng hộ ngang ngửa nhau.

Dịp này, Tổng Thống Bush cũng chỉ trích những người thuộc đảng Dân Chủ đang phê phán chính sách ông tại Iraq. Ông Bush nói rằng các đảng viên Dân Chủ này không có một kế hoạch nào để giải quyết chiến tranh Iraq cả.

Dư luận quần chúng cho thấy chiến tranh Iraq có thể trở thành yếu tố quyết định trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào ngày thứ Ba tới đây.

Phe Dân Chủ tin tưởng là họ có thể lấy lại thế đa số tại cả 2 viện, nhưng Tổng Thống Bush nói rằng ông tin là đảng Cộng Hòa sẽ tiếp tục giữ thế đa số tại cả 2 viện.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG