Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Iraq kêu gọi dân chúng bình tĩnh


Thủ Tướng Iraq Nouri al Maliki kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh trước bản án mà theo dự trù tòa án sẽ tuyên đối với Tổng Thống bị lật đổ Saddam Hussein vào hôm nay, chủ nhật.

Ông Maliki nói rằng ông hy vọng Saddam sẽ nhận được một bản án tương xứng với các tội ác mà ông ta đã phạm đối với nhân dân Iraq.

Iraq dự liệu sẽ có một phản ứng bạo động từ bản án này. Các lực lượng võ trang được đặt trong tình trạng báo động cao, và theo dự trù thì lệnh giới nghiêm vô thời hạn được áp dụng trong thủ đô Baghdad và hai tỉnh phụ cận sẽ bắt đầu có hiệu lực vào sáng sớm hôm nay.

Saddam và 7 đồng bị cáo bị buộc tội đã ra lệnh giết hại gần 150 người Hồi giáo Shia thuộc làng Dujail sau khi xảy ra một vụ ám sát Saddam bất thành hồi năm 1982. Nếu bị xét có tội, Saddam có thể bị án tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG