Đường dẫn truy cập

Tổng thống Li băng Emil Lahoud đến chia buồn với gia đình ông Hariri


Tổng thống thân Syri của Li băng, ông Emil Lahoud hôm nay đến tư thất cố Thủ tướng Rafik Hariri để chia buồn với gia đình của chính trị gia đã quá cố này.

Ông đã không đưa ra một tuyên bố nào sau chuyến đi thăm này.

Gia đình của ông Hariri đã yêu cầu Tổng thống Lahoud và các thành viên nội các Li băng đừng đến dự tang lễ của ông Hariri, diễn ra tại thủ đô Beirut hôm thứ Tư vừa qua, với trên 200 ngàn người kéo đến đưa tiễn ông.

Gia đình cố Thủ tướng Hariri và các chính trị gia đối lập tố cáo Syri, nước điều giải chính tại Li băng, can dự vào vụ tấn công bom hôm thứ Hai làm thiệt mạng ông Hariri. Chính phủ Damas đã bác bỏ, nói rằng họ không đóng bất cứ vai trò nào trong vụ ám sát ông Hariri.

Trong khi đó, các giới chức Li băng cho biết họ đang truy lùng một vài người người đã đáp máy bay từ Beirut đi Australia, không bao lâu sau khi xảy ra vụ tấn công.

Thông tấn xã Pháp trích thuật lời bộ trưởng Tư pháp Li băng nói rằng người ta phát hiện một số lượng nhỏ thuốc nổ tại ghế ngồi của các nghi can vừa kể trên máy bay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG