Đường dẫn truy cập

Cựu thủ thướng Liban thiệt mạng trong vụ nổ bom xe ở Beirut


Cựu thủ tướng Rafik Hariri đã thiệt mạng trong một vụ nổ xe bom lớn tại thủ đô của Liban.

Thông tấn xã chính thức của Liban xác nhận cái chết của ông Hariri cùng ít nhất 9 người nữa, trong đó nhiều người trong toán bảo vệ ông. Những người chứng kiến cho biết đoàn xe của ông Hariri vừa chạy qua khu vực vài giây trước khi xảy ra vụ nổ.

Chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Vụ nổ đã xé tan bề mặt các toà nhà sang trọng dọc theo khu vực bờ sông nổi tiếng của thành phố. Các hình ảnh hiện trường trên truyền hình cho thấy khu vực bị nổ bị bao trùm bởi đống đổ nát với những xác xe hơi bị cháy co rúm. Các phóng viên cho hay cửa sổ bị bể nát ở cách xa nơi xảy ra vụ nổ cả cây số.

Ông Hariri là một tỷ phú đã từ chức thủ tướng hồi năm ngoái. Ông vừa cùng lên tiếng với phe đối lập đòi quân đội Syri rời khỏi Liban. Ông đã từng là địch thủ của tổng thống Emile Lahoud thân Syri từ nhiều năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG