Đường dẫn truy cập

Không kích giết chết thủ lãnh cao cấp al-Qaida tại Yemen


Fahd al-Quso có tên trong danh sách bị truy nã gắt gao của FBI
Fahd al-Quso có tên trong danh sách bị truy nã gắt gao của FBI
Các giới chức Yemen cho hay một thủ lãnh cao cấp ở bán đảo Ả Rập, bị truy nã vì có dính líu vào vụ nổ bom chiến hạm Cole của Hoa Kỳ năm 2000 tại cảng Aden của Yemen, đã bị hạ sát trong một vụ không kích hôm Chủ nhật.

Các giới chức cho hay Fahd al-Quso đã bị trúng một tên lửa tại Rafth, trong tỉnh Shabwa ở miền nam, cùng với một hoạt động viên khác nữa của al-Qaida.

Đại sứ quán Yemen tại Washington đã xác nhận cái chết của Fahd al-Quso trong vụ không kích, như nhóm khủng bố al-Qaida đã xác nhận trong một thông cáo hôm Chủ nhật.

Fahd al-Quso đã có tên trong danh sách bị truy nã gắt gao của FBI, với giải thưởng 5 triệu đô la cho ai cung cấp thông tin đưa đến việc bắt giữ hay kết án. Y đã bị truy tố tại một tòa án Mỹ vì tội dính líu đến vụ nổ bom chiến hạm Cole ngày 12 tháng 10 năm 2000 khiến 17 thủy binh Mỹ thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG