Đường dẫn truy cập

Al-Qaida ra điều kiện để trả tự do cho nhà ngoại giao Ả rập Xê-út bị bắt cóc


Hình ảnh 47 nghi can Al-Qaida bị Ả-rập Xê-út truy nã

Ả rập Xê-út nói al-Qaida đã nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc một nhà ngoại giao Ả rập Xê-út ở Yemen hồi tháng trước, và đe dọa giết ông này trừ phi vương quốc này phóng thích các phần tử chủ chiến đang bị cầm tù.

Các giới chức Ả rập Xê-út hôm qua nói rằng chi nhánh của mạng lưới khủng bố al-Qaida, tổ chức al-Qaida trên bán đảo Ả Rập, đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc đó trong một cú điện thoại với đại sứ quán Ả rập Xê-út ở Yemen.

Người gọi điện thoại được xác nhận là một nghi can khủng bố Ả rập Xê-út đang bị truy nã, tên Mashaal Rasheed al-Shawdakhi.

Nhiều phần tử vũ trang đã bắt cóc Phó Lãnh sự Ả rập Xê-út tại phố cảng Aden của Yemen, bên ngoài tư gia của ông hôm 28 tháng Ba.

Chính phủ Ả rập Xê-út nói al-Shawdakhi đòi chính phủ nước này phải phóng thích các phần tử chủ chiến bị cầm tù ở Ả rập Xê-út, và một món tiền chuộc mạng để đổi tự do cho nhà ngoại giao.

Vẫn theo nguồn tin này, thỉ kẻ gọi điện thoại cảnh cáo rằng al-Qaida sẽ giết nhà ngoại giao, tấn công đại sứ quán Ả rập Xê-út và ám sát một hoàng thân Ả rập Xê-út nếu những đòi hỏi của họ không được thỏa mãn.

Chính phủ Ả rập Xê-út tại Riyadh đã bác bỏ những lời đe dọa đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG