Đường dẫn truy cập

Al-Qaida ra điều kiện để trả tự do cho nhà ngoại giao Ả rập Xê-út bị bắt cóc


Hình ảnh 47 nghi can Al-Qaida bị Ả-rập Xê-út truy nã
Hình ảnh 47 nghi can Al-Qaida bị Ả-rập Xê-út truy nã

Ả rập Xê-út nói al-Qaida đã nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc một nhà ngoại giao Ả rập Xê-út ở Yemen hồi tháng trước, và đe dọa giết ông này trừ phi vương quốc này phóng thích các phần tử chủ chiến đang bị cầm tù.

Các giới chức Ả rập Xê-út hôm qua nói rằng chi nhánh của mạng lưới khủng bố al-Qaida, tổ chức al-Qaida trên bán đảo Ả Rập, đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc đó trong một cú điện thoại với đại sứ quán Ả rập Xê-út ở Yemen.

Người gọi điện thoại được xác nhận là một nghi can khủng bố Ả rập Xê-út đang bị truy nã, tên Mashaal Rasheed al-Shawdakhi.

Nhiều phần tử vũ trang đã bắt cóc Phó Lãnh sự Ả rập Xê-út tại phố cảng Aden của Yemen, bên ngoài tư gia của ông hôm 28 tháng Ba.

Chính phủ Ả rập Xê-út nói al-Shawdakhi đòi chính phủ nước này phải phóng thích các phần tử chủ chiến bị cầm tù ở Ả rập Xê-út, và một món tiền chuộc mạng để đổi tự do cho nhà ngoại giao.

Vẫn theo nguồn tin này, thỉ kẻ gọi điện thoại cảnh cáo rằng al-Qaida sẽ giết nhà ngoại giao, tấn công đại sứ quán Ả rập Xê-út và ám sát một hoàng thân Ả rập Xê-út nếu những đòi hỏi của họ không được thỏa mãn.

Chính phủ Ả rập Xê-út tại Riyadh đã bác bỏ những lời đe dọa đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG