Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái giết chết 11 phần tử chủ chiến ở Yemen


Các giới chức ở Yemen cho hay 2 máy bay không người lái bị tình nghi là của Hoa Kỳ đã giết chết ít nhất 11 phần tử chủ chiến al-Qaida ở miền Nam nước này.

Các giới chức Yemen ở địa phương nói rằng ít nhất một trong những người bị giết chết ở gần biên giới giữa tỉnh Marib và tỉnh Shabwa là một công dân Ai Cập.

Washington không thừa nhận liệu có phải Hoa Kỳ đã đứng sau các cuộc tấn công diễn ra hôm qua hay không.

Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã tăng cường tại miền Nam Yemen, từ khi tân Tổng Thống Yemen, ông Abed Rabbo Mansour Hadi, lên nắm quyền hồi tháng Hai năm nay.

Nhánh Yemen của al-Qaida, được đặt tên là tổ chức al-Qaida trên bán đảo Ả Rập, khét tiếng là một trong các tổ chức phụ thuộc al-Qaida nguy hiểm nhất.

Các cuộc tấn công xảy ra một tuần lễ sau khi các giới chức cho biết là một cuộc không kích do Hoa Kỳ thực hiện đã giết chết thủ lãnh al-Qaida Fahd al-Quso ở tỉnh Shabwa.

Đại sứ quán Yemen ở Washington nói Quso là “một trong những kẻ khủng bố bị truy nã gắt gao nhất của Yemen.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG