Đường dẫn truy cập

Tổng thống Yemen kêu gọi chuyển đổi qua bầu cử


Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh cam kết với chuyện chuyển giao quyền bính ôn hòa qua các cuộc bầu cử tổng thống

Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh nói ông cam kết với chuyện chuyển giao quyền bính ôn hòa qua các cuộc bầu cử tổng thống.

Trong bài diễn văn được truyền hình đầu tiên kể từ khi ông bất ngờ trở về nước, hôm Chủ nhật ông Saleh nói ông cam kết thực thi kế hoạch chuyển giao quyền bính do Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh thảo hoạch. Kế hoạch bị đình đốn từ lâu đòi Tổng thống Saleh trao quyền cho người đứng phó.

Ông Saleh đã trở về thủ đô Sana'a hôm thứ Sáu sau 3 tháng chữa trị và dưỡng sức ở nước láng giềng Ả Rập Saudi sau âm mưu ám sát ông vào tháng Sáu.

Bài diễn văn của ông được loan đi chỉ vài giờ sau khi binh sĩ Yemen hôm nay nổ súng vào một đám đông biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Sana’a, khiến một người thiệt mạng và 17 người bị thương.

Những người chứng kiến tận mắt cho biết hôm Chủ nhật người biểu tình đang tuần hành đến gần trụ sở của quân đội thì bị binh sỹ nổ súng.

Hàng trăm người khác đã biểu tình tại Quảng trường Thay Đổi ở thủ đô Sana'a, nơi được coi là trung tâm của các cuộc biểu tình chống chế độ ở thủ đô. Người biểu tình cầu nguyện cho những người phản đối khác bị sát hại trong tuần qua, một trong những vụ đẫm máu nhất kể từ khi phong trào phản kháng bắt đầu vào tháng giêng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG