Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Yemen bắn người biểu tình, 3 người chết


Những người biểu tình chống chính phủ đòi Tổng thống Saleh từ chức

Những người chứng kiến tận mắt tại Yemen cho hay cảnh sát đã bắn vào những người biểu tình chống chính phủ khiến 3 người thiệt mạng và gây thương tích cho nhiều người ở hai thành phố lớn.

Các nhân chứng cho biết cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông trong thành phố Taiz trong các cuộc biểu tình đòi Tổng thống Ali Abdullah Saleh ra đi.

Nhân viên y tế cấp cứu cho biết hai người nữa bị hạ sát và hàng chục người bị thương trong một vụ đàn áp tương tự tại thủ đô Sana'a.

Những người biểu tình chống chính phủ trong 2 tháng qua vẫn đang đòi chấm dứt 32 năm cầm quyền của ông Saleh.

Tổng thống Yemen đã cho thấy là ông sẵn sàng rời bỏ chức vụ trong một vụ chuyển quyền có trật tự, nhưng phe chống đối đòi ông phải ra đi ngay lập tức.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc dự tính thảo luận về tình hình bất ổn tại Yemen lần đầu tiên kể từ khi các cuộc biểu tình bột phát. Cuộc họp hôm thứ Ba được Ðại sứ Đức đề nghị.

Các nhà ngoại giao cho hay cuộc họp sẽ gửi đi một tín hiệu chính trị rằng tình trạng bất ổn và cách đối phó của chính phủ đang khiến cho cộng đồng quốc tế lo ngại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG