Đường dẫn truy cập

Biểu tình ở Yemen, 6 người chết, 60 người bị thương


Biểu tình ở Yemen, 6 người chết, 60 người bị thương

Một kẻ mang súng chạy xe mô tô đã bắn vào những người biểu tình Yemen ở thị trấn duyên hải Hudeida hôm nay, giết chết 1 người.

Những người chứng kiến nói rằng tay súng lái xe đến ven quảng trường, nơi những người biểu tình cắm dùi và nổ súng trước khi tăng ga tẩu thoát.

Nhiều người khác bị thương trong cuộc tấn công này.

Cũng trong ngày hôm nay, một cảnh sát viên bị bắn chết trong các cuộc chạm trán với những người biểu tình ở thành phố Aden ở Nam Yemen.

Các vụ nổ súng diễn ra một ngày sau khi các lực lượng an ninh nổ súng vào đám đông biểu tình chống đối chính phủ, giết chết 6 người và gây thương tích cho 60 người khác ở thủ đô Sanaa và thành phố Taiz ở Nam Yemen.

Hơn 120 người đã bị thiệt mạng từ khi các cuộc biểu tình diễn ra gần như hàng ngày khởi sự từ hồi tháng Giêng, để kêu gọi chấm dứt chế độ cai trị đã kéo dài 32 năm của Tổng Thống Ali Abdullah Saleh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG