Đường dẫn truy cập

Phụ nữ Yemen đả kích phát biểu của Tổng thống Saleh


Biểu tình đòi lật đổ Tổng thống Saleh ở thành phố Taiz, Yemen, ngày 14 tháng 4, 2011
Biểu tình đòi lật đổ Tổng thống Saleh ở thành phố Taiz, Yemen, ngày 14 tháng 4, 2011

Hàng vạn người, hầu hết là phụ nữ, biểu tình tại thủ đô Sana’a và các thành phố khác của Yemen hôm nay để phản đối phát biểu của Tổng thống nước này về vấn đề phụ nữ.

Hôm qua, Tổng thống Ali Abdullah Saleh hô hào cho việc chấm dứt sự trộn lẫn đàn ông và phụ nữ trong các cuộc biểu tình chống chính phủ. Ông nói rằng tình trạng không tách biệt như vậy đi ngược với luật lệ Hồi giáo.

Ông phát biểu như vậy trong bài diễn văn đọc trước những người ủng hộ ở Sana’a. Ông cũng bênh vực cho quyền lãnh đạo của ông và nói rằng sự hiện diện của những người ủng hộ ông chứng tỏ “sự chính thống theo hiến pháp” của ông.

Trong lúc ông đọc diễn văn, một cuộc biểu tình chống chính phủ đã diễn ra ở một địa điểm khác trong thủ đô.

Những vụ đụng độ giữa các lực lượng an ninh Yemen và những người chống đối chính phủ đã gây tử vong cho hơn 100 người kể từ khi cuộc phản kháng bắt đầu hồi cuối tháng giêng.

Những người biểu tình nói rằng họ bất mãn vì những vấn đề như tham nhũng và thất nghiệp. Ngay cả trước khi xảy ra những vụ biểu tình chống chính phủ, giới hữu trách Yemen đã phải chiến đấu chống lại một cuộc nổi dậy đòi ly khai ở miền nam và những phần tử al-Qaida ở trong nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG