Đường dẫn truy cập

Quân đội Yemen hạ sát 11 phần tử chủ chiến Hồi giáo ở miền nam


Quân đội Yemen tiến vào Zinjibar sau khi chiếm lại thành phố này từ tay các chiến binh có liên hệ với al-Qaida, ngày 10/9/2011

Một giới chức quân đội Yemen và các nhân chứng nói rằng lực lượng chính phủ đã giết ít nhất 11 phần tử chủ chiến trong cuộc giao tranh mới nhất tại tỉnh Abyan thuộc miền nam Yemen.

Những người này nói các phần tử chủ chiến thiệt mạng khi giao tranh với binh sĩ Yemen hôm thứ Ba và thứ Tư trong và chung quanh Zinjibar, thủ phủ của tỉnh Abyan.

Chính phủ Yemen tấn công để chiếm lại quyền kiểm soát Zinjibar và những phần đất khác của Abyan từ tay những phần tử chủ chiến có liên hệ đến al-Qaida. Những khu vực này đã bị phe chủ chiến liên hệ với al-Qaida chiếm từ tháng Năm năm nay.

Tại các nơi khác, những nhân chứng nói lực lượng an ninh Yemen tấn công những người thuộc các bộ tộc chống chính phủ tại vùng Arhab, phía bắc thủ đô Sana’a làm ít nhất 9 người thiệt mạng kể từ ngày thứ Hai.

Các người biểu tình đối lập và những người thuộc các bộ tộc đã biểu tình kể từ tháng Hai năm nay nhằm chấm dứt ngay lập tức 33 năm cai trị độc đoán của Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh.

Binh sĩ Yemen và những người trung thành với ông Saleh đã đàn áp những người biểu tình và những người thuộc các bộ tộc cầm súng chống lại chính phủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG