Đường dẫn truy cập

An ninh Yemen hạ sát 15 người biểu tình


Vụ tấn công của lực lượng an ninh gây thương tích cho hàng chục người biểu tình chống Tổng thống Ali Abdullah Saleh

Những người chứng kiến tận mắt và các nhân viên y tế cho hay lực lượng an ninh Yemen đã giết chết ít nhất 15 người hôm Chủ nhật khi họ nổ súng vào những người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Sana'a.

Những nhân chứng cho hay vụ tấn công của lực lượng an ninh đã gây thương tích cho hàng chục người biểu tình tại 1 trong số những vụ biểu tình lớn nhất kể từ nhiều tháng nay chống Tổng thống Ali Abdullah Saleh.

Những vụ đụng độ mới đây giữa các lực lượng an ninh và người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô bắt đầu chiều thứ Sáu và kéo dài qua đến sáng thứ Bảy, khi những người chứng kiến nói rằng các lực lượng an ninh đã nổ súng vào người biểu tình cắm lều ở một quảng trường.

Người biểu tình đòi ông Saleh từ chức.

Tổng thống Saleh vẫn còn lưu lại Ả Rập Saudi nơi ông đang hồi sức sau khi bị thương trong vụ tấn công vào tháng Sáu nhắm vào dinh tổng thống. Vào thượng tuần tháng này, ông đã ra lệnh cho người đứng phó thảo luận với phe đối lập trong một nỗ lực chấm dứt cuộc khủng hoảng kéo dài từ nhiều tháng nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG