Đường dẫn truy cập

Al-Qaida ở Yemen là mối đe dọa ngày càng tăng đối với Mỹ


Lực lượng vũ trang tuần tra các đường phố ở Yemen
Lực lượng vũ trang tuần tra các đường phố ở Yemen

Một nhật báo tại Hoa Kỳ nói rằng các giới chức tình báo Mỹ hiện xem chi nhánh al-Qaida tại Yemen là mối đe dọa đối với an ninh của Hoa Kỳ lớn hơn nhóm nòng cốt tại Pakistan.

Trong bài báo đăng trên tờ Washington Post hôm nay, các giới chức không nêu tên nói rằng al-Qaida tại Yemen được xem là nhanh nhậy và hung hãn hơn.

Bài báo nói rằng các giới chức đang xem xét kế hoạch đưa máy bay không người lái của CIA sang Yemen để chống các phần tử chủ chiến, giống cách thức được thực hiện ở Pakistan.

Cũng trong ngày hôm nay, nhóm tranh đấu cho nhân quyền Amnesty International lên án giới hữu trách Yemen vi phạm luật lệ quốc tế trong một vụ trấn áp al-Qaida và các mối đe dọa an ninh khác tại nước này.

Amnesty International quy cho áp lực của Hoa Kỳ đã góp phần vào các vi phạm của Yemen, trong đó có việc sát hại bừa bãi những người có liên quan với al-Qaida.

Trong một diễn biến khác, các giới chức Yemen nói rằng gần 80 ngàn người đã phải sơ tán khỏi thành phố Loder ở miền nam do đã xảy ra các cuộc giao tranh trong mấy ngày qua giữa các lực lượng của chính phủ và các phần tử chủ chiến bị cáo buộc là al-Qaida.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG