Đường dẫn truy cập

Dân quân chống al-Qaida bị giết ở Iraq


Cảnh sát ở Iraq cho biết các phần tử nổi dậy đã sát hại ít nhất sáu thành viên của một nhóm dân quân Sunni là đồng minh với các lực lượng Hoa Kỳ chống lại al-Qaida.

Các dân quân thuộc lực lượng có tên gọi Thức tỉnh bị giết tại một ngôi làng ở tỉnh Diyala hôm nay, một ngày sau khi một loạt các vụ tấn công được coi là có phối hợp đã làm ít nhất 55 người thiệt mạng khắp Iraq.

Một loạt các vụ đánh bom xe và các vụ tấn công khác hôm thứ Tư phần lớn là nhắm mục tiêu vào các lực lượng an ninh Iraq. Đây là một trong những ngày bạo lực đẫm máu nhất trong nhiều tháng qua.

Các vụ tấn công gia tăng đã gây quan ngại về khả năng chống quân nổi dậy của các lực lượng Iraq, trong khi các binh sĩ Hoa Kỳ rút quân khỏi nước này.

Hoa Kỳ chính thức chấm dứt nhiệm vụ tác chiến ở Iraq vào ngày 31/8.

Khoảng 50 nghìn binh sĩ vẫn sẽ ở lại nước này để huấn luyện và cố vấn cho các lực lượng Iraq cho tới cuối năm 2011, khi tất cả các lực lượng Hoa Kỳ sẽ về nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG