Đường dẫn truy cập

Tổ chức al-Qaida nhận trách nhiệm vụ tấn công ở Baghdad


Các trang web Hồi giáo đưa tin một tổ chức có liên hệ với al-Qaida vừa lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom tự sát tại Iraq trong tuần khiến gần 60 người thiệt mạng.

Theo các trang web này, tổ chức Nhà nước Hồi giáo Iraq loan báo đã thực hiện vụ tấn công hôm thứ ba vì những kẻ bỏ đạo đã bán niềm tin tôn giáo và trở thành công cụ trong cuộc chiến chống lại người Sunni ở Iraq.

Vụ nổ bên ngoài một trung tâm tuyển mộ tân binh ở Baghdad hôm thứ ba làm thiệt mạng ít nhất 59 người và gây thương tích cho hơn 125 nạn nhân khác. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại nước này kể từ khi tháng chay tịnh Ramadan của đạo Hồi bắt đầu.

Cảnh sát Iraq tin rằng tổ chức Nhà nước Hồi giáo Iraq có liên can tới một số vụ việc khác gần đây, trong đó có vụ tấn công hôm thứ ba ở một trạm kiểm soát quân sự tại Baghdad khiến 5 viên chức cảnh sát tử vong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG