Đường dẫn truy cập

Al-Qaida phóng thích 2 con tin Tây Ban Nha


Tin cho hay, tổ chức al-Qaida ở Bắc Phi đã phóng thích hai nhân viên cứu trợ Tây ban nha, bị cầm giữ trong gần 9 tháng qua.

Đài truyền hình tiếng Ả rập Al-Arabiya và nhật báo El Pais của Tây Ban Nha loan tin rằng tổ chức al-Qaida ở Maghreb Hồi giáo đã phóng thích hai người đàn ông bị họ bắt làm con tin.

Cả hai nguồn tin đều không cho biết chi tiết về liệu hai ông Albert Vilalta và Roque Pascual, đã được trả tự do ở đâu và vào lúc nào.

Hai nhân viên cứu trợ này đã bị bắt cóc tại Mauritania hồi tháng 11 năm ngoái, cùng với một đồng nghiệp đã được trả tự do hồi tháng Ba năm nay.

Tuần trước, tổ chức mướn các nhân viên cứu trợ này, là nhóm Hành Động Đoàn Kết đặt trụ sở tại Barcelona, cho hay hai nhân viên của họ còn sống và trong tình trạng sức khỏe tốt.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG