Đường dẫn truy cập

Hằng chục ngàn người xuống đường biểu tình ở thủ đô Yemen


Người biểu tình kêu gọi bãi chức những người trong gia đình ông Saleh đang nắm giữ các vai trò lãnh đạo

Hằng chục ngàn người Yemen biểu tình tại thủ đô Sana’a, đòi các thân nhân của của Tổng thống Ali Abdullah Saleh đang gặp nhiều rắc rối rời khỏi các chức vụ chủ chốt trong chính phủ và rời khỏi nước.

Những người biểu tình hôm nay kêu gọi bãi chức những người trong gia đình ông Saleh đang nắm giữ vai trò lãnh đạo an ninh.

Họ tập trung vào việc loại bỏ người con trai ông Saleh là Ahmed Saleh khỏi chức tư lệnh của đội cận vệ tinh nhuệ của Tổng thống.

Tổng thống Yemen Abdullah Saleh hiện vẫn còn ở Ả Rập Xê-út, nơi ông hồi phục các vết thương trong một vụ tấn công vào cơ sở tổng thống hồi đầu tháng này.

Các giới chức Yemen từng tuyên bố Tổng thống Saleh dự tính trở về nước trong vòng vài ngày.

Nhưng Thông tấn xã Pháp trích thuật lời một giới chức Ả Rập Xê-út không nêu tên, hôm thứ sáu nói rằng ông Saleh sẽ không trở lại Yemen.

Dân chúng Yemen đã xuống đường hôm thứ Sáu.

Nhiều người biểu tình lập lại lời kêu gọi lật đổ ông Salaeh trong khi nhiều người khác lên tiếng ủng hộ nhà lãnh đạo đang gặp nhiều rắc rối này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG