Đường dẫn truy cập

Tổng thống Yemen đồng ý ra đi


Chính phủ Yemen đã thông báo cho nhóm 6 nước Vùng Vịnh, Tổng thống Saleh sẽ từ bỏ quyền lực đã nắm giữ từ 30 năm qua

Các giới chức trong chính phủ Yemen cho biết Tổng thống Ali Abdullah Saleh đã chấp thuận đề nghị của các nhà hòa giải trong Vùng Vịnh muốn ông chuyển giao quyền lực và từ chức trong vòng 30 ngày.

Hôm thứ Bảy các giới chức này nói chính phủ đã thông báo cho GCC, nhóm 6 nước Vùng Vịnh tin này, theo đó, Tổng thống Saleh sẽ từ bỏ quyền lực đã nắm giữ từ 30 năm qua.

Đổi lại, ông Saleh, gia đình ông và các trợ lý cao cấp sẽ được hưởng quyền miễn tố.

Vẫn theo kế hoạch này, Tổng thống Saleh sẽ chuyển quyền cho một người phó tổng thống và người này sẽ tổ chức bầu cử tổng thống mới.

Sau đó sẽ có một chính phủ đoàn kết trong đó đảng cầm quyền sẽ nắm phân nửa ghế bộ trưởng, 40% ghế về tay liên minh đối lập, và 10% thuộc về những người không thuộc đảng nào.

Tổng thư ký của GCC, Abdullatif al-Zayani đã trình bày kế hoạch này cho ông Saleh hôm thứ Năm với hy vọng chấm dứt bất ổn tại Yemen.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG