Đường dẫn truy cập

TV Nga phát chương trình nói chuyện của Wikileaks


Người sáng lập trang mạng Wikileaks Julian Assange

Ông Julian Assange, người sáng lập ra trang mạng Wikileaks, sắp chủ trì một chương trình nói chuyện sẽ được phát trên truyền hình nhà nước Nga.

Kênh truyền hình RT loan báo hôm thứ Tư họ sắp phát hình show nói chuyện vào giữa tháng 3. Kênh này cho biết ông Assange thu hình chương trình từ nhà riêng của ông tại Anh, nơi ông bị quản chế và đang tìm cách chống lại lệnh dẫn độ về Thụy Điển vì bị cáo buộc tội hãm hiếp.

RT được mở vào năm 2005, là một kênh tin tức nói tiếng Anh phát 24 giờ một ngày nhằm quảng bá quan điểm của Nga về những vấn đề quốc tế. Kênh này tuyên bố số khán giả của họ lên tới trên 430 triệu.

Kênh RT không nói chi tiết nội dung của chương trình, mà chỉ nói “các chi tiết và khách mời còn đang giữ kín.”

Trang mạng Wikileaks của ông Assange đã công bố hàng ngàn bức điện mật đánh cắp của ngành ngoại giao Hoa Kỳ, trong đó có những thông tin nhạy cảm về hoạt động chống khủng bố và ý kiến bộc trực của các nhà ngoại giao Mỹ về lãnh đạo nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG