Đường dẫn truy cập

WHO đề nghị tái tục thử nghiệm thuốc hydroxychloroquine trị COVID


Thuốc chữa sốt rét Hydroxychloroquine được thử nghiệm để chữa trị COVID-19.

Sau khi ngưng thử nghiệm lâm sàng thuốc hydroxychloroquine chữa trị COVID-19, Tổ chức Y tế Thế giới ngày 3/6 tuyên bố các chuyên gia đã duyệt xét lại các dữ liệu an toàn và hiện đang khuyến nghị tiếp tục dùng thử nghiệm thuốc này như dự định.

Như vậy, với khuyến nghị này, các bác sĩ sẽ sớm có thể tái tục dùng thuốc này đối với những bệnh nhân ghi tên tham gia cuộc nghiên cứu của WHO.

Cũng vào ngày 3/6, WHO bình luận về một bản tin của AP trích dẫn ghi âm nội bộ của WHO cho rằng Trung Quốc đã trì hoãn cung cấp tin tức về COVID, gây bất bình đáng kể trong các giới chức WHO.

Giới lãnh đạo và nhân viên của chúng tôi đã làm việc ngày đêm phù hợp với qui luật của tổ chức để hỗ trợ và chia sẻ thông tin với các nước thành viên của chúng tôi một cách bình đẳng và thảo luận minh bạch, thẳng thắn với các chính phủ ở mọi mức độ,” bác sĩ Mike Ryan, giám đốc Chương trình Y tế khẩn cấp của WHO, nói.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG