Đường dẫn truy cập

Vụ Vinashin: Có sai phạm nhưng không quan chức nào bị kỷ luật


Chủ tịch công ty Vinashin Phạm Thanh Bình và một số giới chức khác của công ty Vinashin đã bị bắt giữ
Chủ tịch công ty Vinashin Phạm Thanh Bình và một số giới chức khác của công ty Vinashin đã bị bắt giữ

Một quan chức cấp cao Việt Nam nói rằng Thủ Tướng Việt Nam và nhiều thành viên chính phủ đã phạm lỗi lầm trong việc quản lý tập đoàn đóng tàu Vinashin, tuy nhiên không có quan chức nào bị kỷ luật liên quan tới vụ tai tiếng này.

Tin của hãng thông tấn AP và DPA cho hay là Phó Thủ Tướng Nguyễn Sinh Hùng hôm nay nói với các nhà lập pháp rằng Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và nhiều thành viên chính phủ đã có một số thiếu sót và phạm lỗi trong việc quản lý tập đoàn đóng tàu Vinashin, có lúc đã đi đến tình trạng gần như phá sản.

Bản tin của Thanh Niên Online nói rằng Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đã kết luận rằng các quan chức nêu tên có sai sót nhưng Ủy ban 'xét thấy chưa đến mức phải thi hành kỷ luật'.

Tin của DPA tường trình ông Nguyễn Sinh Hùng trích lời Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam, nói rằng Thủ Tướng Dũng và các thành viên chính phủ khác đã rút được nhiều bài học từ kinh nghiệm này, và đã cho thấy kết quả trong công tác quản lý các công ty do nhà nước sở hữu, giúp Việt Nam vượt qua suy thoái kinh tế.

Theo lời ông Nguyễn Sinh Hùng thì tuy vậy, cảnh sát vẫn điều tra các cấp lãnh đạo Vinashin, kể cả Chủ Tịch Tập đoàn này, để có biện pháp kỷ luật với họ.

Hồi năm ngoái, nợ nần của tập đoàn Vinashin đã lên tới 4,5 tỉ đôla.

Nguồn: AP, DPA

VOA Express

XS
SM
MD
LG