Đường dẫn truy cập

Đảng cộng sản Việt Nam kêu gọi tiếp tục xây dựng chủ nghĩa xã hội


Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá X đã kết thúc với việc Tổng Bí thư Đảng kêu gọi đất nước tiếp tục xây dựng chủ nghĩa xã hội trong thập niên tới.

Hãng thông tấn Đức trích lời Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh phát biểu tại buổi bế mạc hội nghị với lời kêu gọi đảng và nhân dân phấn đấu xây dựng Việt Nam trở thành một nước công nghiệp hiện đại, theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa.

Sau 25 năm đổi mới, Việt Nam đã có một nền kinh tế với đa phần là thị trường tự do, tuy nhiên các công ty quốc doanh vẫn chiếm lĩnh nhiều lĩnh vực kinh tế và mức độ quản lý giữa nhà nước và tư nhân vẫn là một đề tài gây tranh cãi.

Việt Nam chính thức tuyên bố là một nước kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, và các nhà lãnh đạo thường đưa ra những lời kêu gọi tiếp tục xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Tuy nhiên, gần đây đã có những hành động khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu Việt Nam có đang quay trở lại thời kỳ mà nhà nước đóng một vai trò mạnh mẽ trong việc kiểm soát nền kinh tế, ví dụ như việc gần đây Bộ Tài chính ban hành một thông tư về khả năng có thể kiểm soát giá cả hàng hoá mà các doanh nghiệp tư nhân bán ra để chống tình trạng lạm phát.

Nguồn: DPA, Xinhua

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG