Đường dẫn truy cập

VN: 1 trong 5 nước xâm phạm quyền tự do báo chí tệ hại nhất tại Đông Á


VN: 1 trong 5 nước xâm phạm quyền tự do báo chí tệ hại nhất tại Đông Á

5 quốc gia Đông Á nằm trong danh sách mà tổ chức hội Ký Giả Không Biên Giới gọi là những nước xâm phạm quyền tự do báo chí nhiều nhất.

Đó là Trung Quốc với Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, Miến Điện với Tướng Than Shwe, Bắc Triều Tiên với lãnh tụ tối cao Kim Jong Il, Lào với Chủ tịch Choummaly Sayasone, và Việt Nam với Tổng bí thư đảng Cộng sản Nông Đức Mạnh.

Phúc trình đưa ra hôm thứ Hai cho biết Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh đã mở chiến dịch truy quét các nhà báo độc lập, các blogger và những người viết bài không cùng ý kiến với đảng, để chuẩn bị cho đại hội đảng năm tới.

Phúc trình tố giác ông Mạnh ra lệnh bỏ tù dài ngày những ai phê phán chính quyền.

Danh sách của hội Ký Giả Không Biên Giới còn liệt kê một tổ chức tranh đấu ở Philippines. Tổ chức này bị đứng đầu danh sách thế giới sau khi họ giết chết 30 nhà báo đi theo một đoàn xe của một chính trị gia ở miền Nam Philippines hồi tháng 11 năm ngoái.

Ký Giả Không Biên Giới nói rằng vụ này là vụ tàn sát các nhà báo lớn nhất thế giới từ truớc đến nay. Các phần tử tranh đấu Philippines thường được thuê mướn để loại trừ các nhà báo hay phê phán các người có tên tuổi trong xã hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG