Đường dẫn truy cập

VN yêu cầu hạ thấp lãi suất cho vay của các ngân hàng thương mại


Việt Nam yêu cầu ngân hàng trung ương hạ thấp lãi suất cho vay của các ngân hàng thương mại.

Theo tin của hãng thông tấn Reuters, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến cho biết tại cuộc họp báo hồi chiều ngày 1 tháng 4 rằng “lãi suất cho vay vào thời điểm này vẫn tương đối cao” và vì vậy Ngân hàng Nhà nước “sẽ điều hành để giảm” theo chỉ thị của chính phủ.

Ông Tiến nói rằng Ngân hàng Nhà nước sẽ tìm cách giảm lãi suất huy động vốn và cung ứng thêm ngân quĩ để góp phần hạ thấp lãi suất cho vay.

Ông Tiến cho biết thêm rằng giới hữu trách sẽ xem xét tới việc để cho các ngân hàng thương mại áp dụng lãi suất cho vay thỏa thuận đối với các khoản cho vay ngắn hạn.

Theo phái viên Reuters, các chuyên gia ngân hàng cho rằng tăng trưởng tín dụng ở Việt Nam trong quí đầu năm nay chỉ nằm ở mức 2,95% so với quí trước kết thúc vào tháng 12 là vì lãi suất cao, với lãi suất thỏa thuận của các khoản cho vay tiền đồng trung và dài hạn nằm ở mức từ 14 đến 18%.

Nguồn: Reuters, Tin Nhanh.com

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG