Đường dẫn truy cập

Việt Nam quy trách các công ty Trung Quốc làm ô nhiễm Sông Hồng


Sông Hồng, nhìn xuôi dòng từ cầu Chương Dương

Theo hãng thông tấn DPA của Đức, giới hữu trách Việt Nam ngày 16/3 loan báo rằng họ nghi các công ty Trung Quốc xả nước thải chưa xử lý vào Sông Hồng làm biến màu nước thành xanh đen.

DPA trích thuật phát biểu của ông Hoàng Văn Bảy, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước thuộc Bộ Tài nguyên Môi trường Việt Nam cho biết khúc sông chảy qua tỉnh Lào Cai giáp ranh với tỉnh Vân Nam của Trung Quốc đã bị đổi màu và bốc mùi hôi thối. Ngư dân địa phương nói rằng sản lượng đánh bắt của họ bị sụt giảm vì nguồn nước sông ô nhiễm.

Độ pH đo được tăng từ mức bình thường là 6 lên thành 8.

Trong khi đó, báo Tuổi trẻ hôm Chủ nhật đăng nhận định của giới hữu trách Việt Nam nói rằng các công ty của cả hai phía Việt Nam và Trung Quốc làm ô nhiễm Sông Hồng và Việt Nam sẽ cùng hợp tác với Trung Quốc để xác định và xử phạt những ai vi phạm.

Nguồn: DPA, Tuoitre

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG