Đường dẫn truy cập

Công ty nhôm Alcoa bác bỏ tin tạm ngưng dự án bauxite ở Việt Nam


Công ty nhôm Alcoa bác bỏ tin tạm ngưng dự án bauxite ở Việt Nam

Công ty nhôm Alcoa của Mỹ bác bỏ một nguồn tin của báo chí Việt Nam cho rằng công ty này đã đồng ý tạm ngưng dự án bauxite ở Việt Nam để chờ chính phủ ở Hà Nội điều chỉnh kế hoạch phát triển ngành công nghiệp bauxite.

Bản tin hôm thứ Năm của hãng thông tấn tài chánh Bloomberg trích lời ông Mike Belwood, phát ngôn viên của Alcoa, nói rằng công ty chưa quyết định tạm ngưng dự án mà đang chờ kế hoạch tổng thể rồi sau đó mới quyết định về việc phát triển dự án như thế nào.

Hôm thứ Tư, báo Tuổi Trẻ cho biết Tập đoàn Công nghiệp than-khoáng sản Việt Nam, tức Vinacomin, đã đồng ý với các đối tác Chalco của Trung Quốc và Alcoa là tạm dừng việc hợp tác đầu tư xây dựng hai dự án khai thác bauxite và sản xuất nhôm tại tỉnh Đắk Nông để chờ điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp bauxite và nhôm Việt Nam.

Nguồn: Bloomberg News, Tuoi Tre

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG