Đường dẫn truy cập

Việt Nam bài trừ du lịch đến các nơi nuôi, chích hút 'mật gấu'


Việt Nam bài trừ du lịch đến các nơi nuôi, chích hút 'mật gấu'
Việt Nam bài trừ du lịch đến các nơi nuôi, chích hút 'mật gấu'

Việc chính phủ Việt Nam ra lệnh cấm khai thác và mua bán mật gấu đã không loại trừ được tệ nạn này trong 6 năm qua, nhưng một nỗ lực mới của nhà chức trách nhằm bài trừ hoạt động “du lịch mật gấu” đã mang lại hy vọng cho một tổ chức bảo vệ động vật quốc tế.

Theo tường thuật hôm thứ 5 của hãng thông tấn Đức, Hội Bảo vệ Động vật Thế giới (World Society for the Protection of Animals) ở London hoan nghênh một chỉ thị mới đây của Tổng cục Du lịch Việt Nam yêu cầu các công ty lữ hành không được tổ chức tour đưa du khách đến các trang trại nuôi nhốt và chích hút mật gấu.

Hội Bảo vệ Động vật Thế giới cho biết điểm nóng nhất của du lịch mật gấu là thành phố Hạ Long, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam.

Báo chí Việt Nam cho hay một số công ty lữ hành đã tổ chức đưa đón khách du lịch – đặc biệt là những du khách Hàn Quốc, đến thăm các trại nuôi gấu, chứng kiến cảnh chích hút mật gấu và mua mật gấu để đưa lậu về nước.

Ông Dave Eastham, người đứng đầu dự án về tệ nạn nuôi gấu lấy mật của Hội Bảo vệ Động vật Thế giới, nói rằng quyết định bài trừ hoạt động du lịch mật gấu của Việt Nam là “tuyệt vời”, và ông tin rằng chỉ thị này sẽ được chấp hành nghiêm chỉnh vì chính phủ nhận thức được sự thiệt hại mà nạn nuôi gấu lấy mật gây ra cho công nghiệp du lịch.

Nguồn: DPA, VnExpress

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG