Đường dẫn truy cập

'Việt Nam đang chuyển mình cải thiện môi trường kinh doanh'


Đó là nhận xét của công ty chuyên theo dõi môi trường kinh doanh toàn cầu, Business Monitor International ( BMI), có trụ sở tại Anh Quốc, được thông tấn xã Bernama trích dẫn hôm nay.

Theo BMI, với vốn đầu tư nước ngoài đang gia tăng, có dấu hiệu cho thấy Việt Nam đang đi đúng hướng nhằm cải thiện môi trường kinh doanh.

Trong báo cáo về cơ sở hạ tầng của Việt Nam quý ba năm 2010, BMI cho rằng dù điểm số về môi trường kinh doanh của Việt Nam vẫn duy trì tại mức trên dưới 50 điểm, nhưng cũng như các nước khác trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Việt Nam bắt đầu nhìn thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn khi cá điều kiện kinh tế được cải thiện.

Vẫn theo công ty BMI, trong quý này Việt Nam có nhiều dự án quan trọng về cơ sở hạ tầng, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển đường sá và năng lượng.

Cách đây không lâu, BMI dự đoán mức tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm nay đạt 4,4%, năm tới là 5,5%, và tỷ lệ của năm 2012 được ước đoán là 6%.

Nguồn: Bernama, BMI

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG