Đường dẫn truy cập

Tập đoàn dầu khí và kim loại Nhật Bản đầu tư 5,6 tỷ Yên vào Việt Nam


President Barack Obama and Vice President Joe Biden, along with members of the national security team, receive an update on the mission against Osama bin Laden in the Situation Room of the White House, May 1, 2011. Seated, from left, are: Brigadier Genera

Tập đoàn dầu khí và kim loại Nhật Bản sẽ đầu tư 5,6 tỷ yên vào một dự án khai thác dầu ở Việt Nam.

Theo hãng tin Dow Jones dự án này sẽ giúp tăng cường nguồn năng lượng cho Nhật Bản, nước vốn phụ thuộc vào Trung Đông để nhập khẩu gần 90% khối lượng dầu thô nhằm phục vụ nhu cầu trong nước.

Tập đoàn Nippon Oil của Nhật Bản sẽ đóng góp 40% cổ phần, tập đoàn dầu khí PetroVietnam sẽ nắm 45% cổ phần và Vietsovpetro sẽ nắm giữ số cổ phần còn lại trong dự án này.

Theo thông cáo của Tập đoàn dầu khí và kim loại Nhật Bản dự án khai thác này sẽ được thực hiện tại lô 16-2 ở miền nam Việt Nam.

Tập đoàn dầu khí và kim loại Nhật Bản, một cơ quan của chính phủ được thành lập để hỗ trợ các công ty Nhật Bản trong việc khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên, đã đầu tư và các dự án khai thác năng lượng từ năm 2007 trong một nỗ lực nhằm ổn định tình hình nhập khẩu năng lượng của Nhật Bản.

Nguồn: Dow Jones, Jogmec website

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG