Đường dẫn truy cập

Tập đoàn dầu khí và kim loại Nhật Bản đầu tư 5,6 tỷ Yên vào Việt Nam


Tập đoàn dầu khí và kim loại Nhật Bản đầu tư 5,6 tỷ Yên vào Việt Nam

Tập đoàn dầu khí và kim loại Nhật Bản sẽ đầu tư 5,6 tỷ yên vào một dự án khai thác dầu ở Việt Nam.

Theo hãng tin Dow Jones dự án này sẽ giúp tăng cường nguồn năng lượng cho Nhật Bản, nước vốn phụ thuộc vào Trung Đông để nhập khẩu gần 90% khối lượng dầu thô nhằm phục vụ nhu cầu trong nước.

Tập đoàn Nippon Oil của Nhật Bản sẽ đóng góp 40% cổ phần, tập đoàn dầu khí PetroVietnam sẽ nắm 45% cổ phần và Vietsovpetro sẽ nắm giữ số cổ phần còn lại trong dự án này.

Theo thông cáo của Tập đoàn dầu khí và kim loại Nhật Bản dự án khai thác này sẽ được thực hiện tại lô 16-2 ở miền nam Việt Nam.

Tập đoàn dầu khí và kim loại Nhật Bản, một cơ quan của chính phủ được thành lập để hỗ trợ các công ty Nhật Bản trong việc khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên, đã đầu tư và các dự án khai thác năng lượng từ năm 2007 trong một nỗ lực nhằm ổn định tình hình nhập khẩu năng lượng của Nhật Bản.

Nguồn: Dow Jones, Jogmec website

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG