Đường dẫn truy cập

Việt Nam vay 682 triệu đô của Ngân hàng Thế giới


Việt Nam vay 682 triệu đô của Ngân hàng Thế giới

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký một hiệp định tài chính trị giá 682 triệu đôla cho 5 dự án tập trung vào lĩnh vực giảm nghèo, chăm sóc y tế và cải thiện cơ sở hạ tầng.

Bản tin của Dow Jones trích công bố của Ngân hàng Thế giới cho hay, trong số ngân khoản này, 312 triệu đôla sẽ được sử dụng để tài trợ cho một chương trình cải cách ngành điện của Việt Nam bằng việc phát triển một thị trường điện cạnh tranh, thu hút thêm đầu tư vào ngành điện.

Một khoản vay khác trị giá 165 triệu sẽ được sử dụng cho dự án cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân nghèo ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Hòa Bình, Sơn La và Điện Biên ở miền bắc Việt Nam.

Số ngân khoản còn lại là 205 triệu sẽ được sử dụng cho các dự án chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường và cung cấp nước sạch nông thôn tại các nơi khác trên cả nước.

Nguồn: Dow Jones, VNEconomy

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG