Đường dẫn truy cập

Cảnh sát phá đường dây buôn người Việt ở Châu Âu


Cảnh sát phá đường dây buôn người Việt ở Châu Âu

Cảnh sát Pháp và Cộng hòa Czech đã phá một đường dây buôn lậu người Việt bất hợp pháp vào Anh.

Hãng tin Reuters trích nguồn tin của Bộ Di trú Pháp cho hay 12 nghi can buôn người đã bị bắt giữ tại Pháp trong khi 6 nghi can khác bị bắt ở Cộng hòa Czech.

Cuộc điều tra về đường dây này đã kéo dài hơn một năm qua sau khi cảnh sát Czech thu thập được một số thông tin liên quan tới mạng lưới buôn người này.

Cảnh sát Pháp và Czech sau đó đã phối hợp điều tra với sự hỗ trợ của một số nước khác trong đó có Slovakia.

Những người Việt nhập cư này thường được thu xếp để có thị thực ngắn hạn vào một nước Đông Âu, ở đó họ được các nhóm buôn người cho tạm trú và sau đó được đưa tới một nước Châu Âu khác.

Cuối cùng những người Việt nhập cư lậu này sẽ được tạm trú tại các trại bí mật ở miền bắc Pháp và từ đó họ được đưa bằng xe tải nhập lậu vào Anh.

Theo giới hữu trách Pháp, đường dây này đã mang hơn 100 người nhập cư bất hợp pháp vào Anh và những người cầm đầu ước tính đã thu về khoảng 100.000 đôla chỉ tính riêng trong tháng Sáu.

Nguồn: Reuters, CTK

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG