Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Ông Herman Cain có tranh cử tổng thống hay không?


Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hoà Herman Cain

Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hoà Herman Cain cho biết sẽ loan báo về tương lai chiến dịch tranh cử của ông vào ngày thứ Bảy.

Nỗ lực để được đề cử làm đại diện cho đảng Cộng hòa ra tranh chức tổng thống của ông Cain bị tổn hại vì những cáo buộc quấy nhiễu tình dục và cáo buộc có quan hệ ngoại hôn 13 năm với một phụ nữ tại bang Georgia, quê nhà của ông.

Ông Cain, một cựu giám đốc điều hành một công ty bánh pizza lớn bác bỏ những cáo buộc, tuy nhiên ông nói ông sẽ đánh giá lại chiến dịch tranh cử của ông và thảo luận với bà vợ về tình huống này.

Ông dự trù loan báo quyết định tại Atlanta, thủ phủ bang Georgia.

Ông Cain vượt lên hàng đầu của đảng Cộng hoà trong những cuộc thăm dò vào tháng 9 và tháng 10, tuy nhiên sự ủng hộ ông giảm mạnh kể từ khi những cáo buộc xuất hiện.

Cuộc bầu cử đầu tiên của chiến dịch sơ bộ của đảng Cộng hoà bắt đầu vào ngày 3 tháng Giêng sang năm tại bang Iowa.

Ông Cain cũng có một số bước thụt lùi trong chính sách đối ngoại, ví dụ đã vấp váp trong câu trả lời khi được yêu cầu bình luận về chính sách của Tổng thống Obama đối với Libya.

Những rắc rối của ông Cain đã mở đường cho cựu chủ tịch Hạ viện, dân biểu Newt Gringrich, vượt lên dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận, vượt qua ông Mitt Romney, cựu Thống đốc bang Massachusetts.

VOA Express

XS
SM
MD
LG