Đường dẫn truy cập

Chỉ còn 2 ứng cử viên chính tranh nhau chức tổng thống Mỹ


Cựu Thượng nghị sĩ Rick Santorum loan báo chấm dứt chiến dịch vận động tranh cử tại Gettysburg, bang Pennsylvania, ngày 10/4/2012
Cựu Thượng nghị sĩ Rick Santorum loan báo chấm dứt chiến dịch vận động tranh cử tại Gettysburg, bang Pennsylvania, ngày 10/4/2012

Nhân vật có triển vọng được đề cử làm ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Cộng Hòa, ông Mitt Romney, có thể tập trung vào Tổng Thống Obama, kể từ hôm nay, một ngày sau khi đối thủ của ông trong Đảng Cộng Hòa từ bỏ cuộc đua, và như thế đã nhường chỗ để đảng đề cử ông Romney.

Dẫn đầu xa hai ứng cử viên còn lại của Đảng Cộng Hòa, ông Mitt Romney đang trên đường để trở thành người được chọn để đại diện cho Đảng Cộng Hòa ra tranh chức với Tổng Thống Obama thuộc Đảng Dân chủ, trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11 năm nay.

Cuộc thăm dò ý kiến công chúng mới nhất cho thấy là ông Mitt Romney có nhiều việc phải làm. Cuộc thăm dò do tờ The Washington Post và chương trình tin tức của đài ABC thực hiện, cho thấy Tổng Thống Obama đang dẫn đầu ông Romney, cựu Thống đốc bang Massachusetts theo tỷ lệ 51 trên 44%, bất chấp những quan tâm còn kéo dài về nền kinh tế Mỹ.

Tổng Thống Obama hôm nay dự một buổi gây quỹ tại Washington, trong khi ông Mitt Romney vận động sự ủng hộ của cử tri tại các bang Connecticut và Rhode Island ở miền Bắc Hoa Kỳ.

Hôm qua, đối thủ chính của ông Romney, cựu Thượng nghị sĩ Rick Santorum đã chấm dứt chiến dịch vận động của ông để được đề cử, một tuần lễ sau khi bị ông Romney đánh bại tại 3 cuộc bầu cử sơ bộ.

Trước đó, ông Santorum đã đặt nhiều hy vọng vào cuộc bầu cử sơ bộ tại bang nhà của ông, là Pennsylvania, để đẩy mạnh chiến dịch vận động của ông. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông có thể thất bại taạ đó.

Ông Santorum đưa ra loan báo đó một ngày sau khi con gái ông được xuất viện sau khi vào bệnh viện để điều trị một chứng bệnh hiếm có về di truyền.

Ông Santorum nói căn bệnh của bé Bella đã khiến gia đình ông suy nghĩ lại về quyết định của ông, và gia đình ông nóng lòng bỏ nhiều thời giờ hơn với con.

Phát biểu tại Gettysburg, Pennsylvania, ông Santorum cảm tạ các ủng hộ viên, ông nói ông đã bất chấp khó khăn để chiếm được hàng triệu phiếu ủng hộ, và thắng trong 11 cuộc chạy đua để được đề cử.

Ông Rick Santorum thu hút được sự ủng hộ của các thành phần bảo thủ và tín đồ phái Phúc Âm, tuy nhiên bất chấp những chiến thắng của ông từ một nhân vật tương đối ít người biết đến, ông Santorum vẫn thua xa ông Romney trong cuộc vận động để được Đảng Cộng Hòa đề cử.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG