Đường dẫn truy cập

TT Obama không yên tâm cho đến khi dầu ngưng tràn ra biển


Tổng thống Obama nói rằng ông sẽ không thể yên tâm cho đến khi vụ dầu tràn trong vịnh Mexico ngưng, được ngăn chặn, và dầu loang được dọn sạch.

Tại tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu, Tổng thống Obama nói rằng ông có cùng chung nỗi bất bình và phẫn nộ với cư dân tại các bang vùng vịnh Mexico vì những tàn phá cho vùng duyên hải và mối đe dọa cho nền kinh tế vì vụ chảy dầu này.

Tổng thống đã lên tiếng như vậy sau một cuộc họp với các thành viên trong nội các và các giới chức khác trong chính quyền về vụ chảy dầu.

Tổng thống Obama cũng đưa ra những lời lẽ rất mạnh nhắm vào các giới chức thuộc các công ty dầu BP, công ty khoan dầu Transocean và công ty thầu Halliburton. Các giới chức của những công ty này đã xuất hiện trước một ủy ban Thượng viện đầu tuần này và đổ lỗi cho nhau đã gây nên tai họa dầu phun.

Tổng thống gọi vụ các công ty xuất hiện đổ lỗi cho nhau tại Thượng viện là một cảnh tượng lố bịch mà ông không thể cảm thông.

Tổng thống Obama nói rằng chính phủ liên bang cũng cần phải nhận trách nhiệm cho tai nạn này.

Ông cho biết sẽ có những biện pháp để chấm dứt điều mà ông gọi là "mối quan hệ thân thiết" giữa các công ty dầu và cơ quan chính phủ kiểm soát lề lối làm ăn, hoạt động của các công ty này.

XS
SM
MD
LG