Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ không hài lòng với nỗ lực dùng ống hút dầu của BP


Các giới Hoa Kỳ cho hay họ không hài lòng với nỗ lực của công ty BP dùng ống hút dầu từ một giếng dầu đang phun trào ở Vịnh Mexico.

Bộ trưởng Nội vụ Ken Salazar và Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Janet Napolitano nói rằng họ “sẽ không để yên” cho tới khi nào BP hàn được miệng giếng dầu và dọn dẹp sạch đám dầu loang.

BP đang sử dụng một đường ống dài 2km để hút dầu từ đường ống vỡ của giếng dầu vào một tàu chở dầu ở phía trên mặt biển.

Ông Salazar và bà Napolitano nói rằng kỹ thuật này “không phải là một giải pháp để giải quyết vấn đề” và họ nói thêm rằng hiện chưa rõ biện pháp này thành công đến mức nào.

Đường ống bị vỡ trong vụ nổ giàn khoan dầu hôm 20 tháng Tư đang chảy ra hàng trăm ngàn lít dầu vào Vịnh Mexico.

Hôm nay, bà Napolitano và Chủ tịch khu vực Châu Mỹ của BP, ông Lamar McKay, sẽ điều trần trước một ủy ban của Thượng viện để đánh giá việc đối phó với vụ tràn dầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG