Đường dẫn truy cập

Mỹ yêu cầu BP làm rõ ngay việc trả tiền bồi thường vụ dầu tràn


Chính quyền Obama yêu cầu công ty dầu khổng lồ BP phải làm rõ ngay cam kết của công ty trả tiền thiệt hại do dầu tràn tại Vịnh Mexico gây ra.

Trong một bức thư gởi cho Tổng giám đốc BP Tony Hayward, Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ken Salazar và bộ trưởng Nội an Janet Napolitano nói là công chúng có quyền hiểu rõ về cam kết của BP.

Bức thư đề ngày 14 tháng 5 chỉ rõ những lời tuyên bố của các viên chức BP nói rằng công ty sẽ trả tất cả những chi phí cần thiết để làm sạch dầu cũng như những khiếu nại liên hệ đến vụ tràn dầu ngay cả khi số tiền này vượt quá 75 triệu đô la trách nhiệm theo Luật Ô nhiễm do dầu gây ra.

Các kỹ sư của BP làm việc ngày thứ Bảy để chế ngự dầu tràn đã bắt đầu cách đây 3 tuần khi một dàn khoan bị nổ. Các công nhân đang nỗ lực đóng ống dẫn dầu bị tràn bằng một ống có thể được dùng để bơm dầu lên một chiếc tàu đậu trên giếng dầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG