Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kiểm định độ an toàn của các nhà máy điện hạt nhân


Chủ tịch Ủy ban Ðiều hành Hạt nhân Hoa Kỳ Gregory Jaczko nói lực lượng đặc nhiệm sẽ tiến hành kiểm định để xem các chương trình và luật lệ hiện nay có cần thay đổi gì hay không

Giới điều hành hạt nhân của chính phủ Hoa Kỳ vừa loan báo sẽ tiến hành kiểm định độ an toàn tại các lò phản ứng của Mỹ sau thảm họa hạt nhân tại Nhật.

Người đứng đầu Ủy ban Điều hành Hạt nhân Hoa Kỳ, Gregory Jaczko , hôm qua cho biết một lực lượng đặc nhiệm gồm các chuyên gia sẽ tiến hành điều mà ông gọi là một cuộc kiểm định có phương pháp và hệ thống để xem các chương trình và luật lệ hiện nay có cần thay đổi gì không.

Ủy ban sẽ đưa ra ba bản báo cáo trong vòng 3 tháng tới.

Ông Jaczko nói xem xét tất cả các thông tin có được từ Nhật rất quan trọng để hiểu rõ các yếu tố liên quan đối với Hoa Kỳ.

Ủy ban của ông Jaczko cấp phép và theo dõi hoạt động của các nhà máy điện hạt nhân của Mỹ. Ông Jaczko nhấn mạnh sức khỏe và an toàn của dân chúng luôn là trọng tâm của Ủy ban Điều hành Hạt nhân Hoa Kỳ.

Tuần trước, Tổng thống Barack Obama ra lệnh tiến hành kiểm định toàn diện về mức độ an toàn hạt nhân của Hoa Kỳ sau khi động đất và sóng thần phá hỏng các hệ thống làm nguội tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật Bản.

Các lò phản ứng bị hư hại tại Nhật đã rò rỉ phóng xạ. Điều này khiến nhiều người Mỹ quan ngại về độ an toàn các lò phản ứng của chính Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG