Đường dẫn truy cập

Đức đóng cửa 7 lò phản ứng hạt nhân


Thủ tướng Merkel nói sẽ tạm thời đóng cửa một số nhà máy điện trong 3 tháng

Chính phủ Đức loan báo kế hoạch đóng cửa 7 nhà máy điện hạt nhân đã cũ trong khi chờ đợi duyệt xét lại vấn đề an toàn sau những biến cố mới đây tại Nhật Bản.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói việc đóng cửa kéo dài 3 tháng và sẽ ảnh hưởng đến những nhà máy được xây dựng trước năm 1980. Bà loan báo việc đóng cửa này sau cuộc họp với thống đốc các bang có nhà máy điện hạt nhân.

Bộ trưởng Môi trường Norbert Roettgen nói không rõ những nhà máy này sẽ vẫn đóng cửa hay có thể mở lại sau này.

Hôm thứ Hai, bà Merkel loan báo tạm thời ngưng một kế hoạch kéo dài thời gian hoạt động của một số các nhà máy điện hạt nhân Đức.

Chính phủ trước đây quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân trong nước vào năm 2021 nhưng chính quyền Merkel hoãn việc đóng cửa thêm 12 năm nữa.

Trong khi đó, hôm thứ Ba, Liên hiệp châu Âu triệu tập một cuộc họp tại Brussels để thảo luận về việc thiết đặt những biện pháp an toàn cho các lò phản ứng hạt nhân trên lục địa này.

Theo Hiệp hội Hạt nhân châu Âu, vào tháng 1 năm 2011 có 195 nhà máy điện hạt nhân đang hoạt động hoặc đang được xây dựng tại châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG