Đường dẫn truy cập

Ngũ Giác Đài công bố phúc trình chung cuộc về vụ nổ súng tại Fort Hood


Nidal Malik Hasan bị truy tố về 13 tội danh giết người có tính toán và 32 tội danh mưu toan giết người có chủ ý trong vụ nổ súng làm nhiều người thiệt mạng
Nidal Malik Hasan bị truy tố về 13 tội danh giết người có tính toán và 32 tội danh mưu toan giết người có chủ ý trong vụ nổ súng làm nhiều người thiệt mạng

Bộ Quốc phòng cho hay quân đội phải bảo đảm rằng các cấp chỉ huy được tiếp cận các hồ sơ nhân viên dưới quyền và phải nhận biết những dấu chứng có thể dẫn tới tình trạng bạo động tại nơi làm việc.

Ngũ giác Đài đã đưa ra lời nhận định cuối cùng trong bản phúc trình chung cuộc về vụ nổ súng năm ngoái tại căn cứ quân sự Fort Hood ở Texas.

Bản phúc trình, công bố hôm thứ Sáu, đề nghị cải thiện cách thông tin giữa các cơ quan chính phủ và các cơ sở quân sự liên quan đến những đe dọa tiềm ẩn. Những đề nghị đưa ra gồm cả việc mở rộng khả năng đáp ứng khẩn cấp của các căn cứ quân sự.

Trước đây trong năm, một cuộc điều tra của bộ Quốc phòng về vụ này cho biết Ngũ Giác Đài đã không chuẩn bị đối với những đe dọa có thể xảy ra trong nội bộ, và đề nghị rằng các sĩ quan cấp trên của nghi can nổ súng phải bị buộc nhận lãnh trách nhiệm.

Một bác sỹ tâm thần quân y, Thiếu tá Nidal Malik Hasan, đã bị truy tố về 13 tội danh giết người có tính toán và 32 tội danh mưu toan giết người có chủ ý trong vụ nổ súng làm nhiều người thiệt mạng ngày 5 tháng 11 năm ngoái.

Nghi can Hasan bị liệt nửa người từ thắt lưng xuống sau khi bị bắn trong vụ này. Nghi can là một người Hồi giáo, bị buộc tội nổ súng vào các binh sỹ không mang vũ khí, đang chuẩn bị lên đường sang Iraq và Afghanistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG