Đường dẫn truy cập

Tìm hiểu động cơ của vụ Fort Hood


Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ nói rằng ông quan ngại về những lời suy đoán liên quan đến tín ngưỡng Hồi giáo của người đàn ông đã bắn chết 13 người và làm cho 30 người bị thương tại một căn cứ quân sự Mỹ.

Lên tiếng trong một cuộc phỏng vấn hôm chủ nhật Tướng George Casey nói rằng sự chú trọng vào tín ngưỡng Hồi giáo của Thiếu tá Lục quân Nidal Malik Hasan, nghi can thực hiện vụ bắn giết này có thể sẽ là gia tăng phản ứng đối với tất cả những người theo Hồi giáo trong quân đội Mỹ.

Tướng Casey nói rằng thật là một điều đáng tiếc nếu tính đa dạng của quân đội Mỹ cũng là nạn nhân của sự kiện này.

Giới hữu trách cho biết ông Hasan đã dùng một khẩu súng bán tự động, và một khẩu súng khác bắn các binh sĩ và thường dân tại căn cứ Fort Hood, trong bang Texas hôm thứ năm. Một cảnh sát bắn ông bị thương sau đó.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm chủ nhật, Thượng nghị sĩ Joe Lieberman nói rằng ông sẽ bắt đầu mở cuộc điều tra của quốc hội để xem có phải vụ bắn giết bừa bãi của ông Hasan có phải là một vụ tấn công khủng bố hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG